ผู้ว่าฯ ยะลา สั่งปิดเส้นทางเข้า-ออก 100%

วันที่ 30 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่พยาบาล โรงพยาบาลตำบล ได้ปิดกั้นเส้นทางเข้าเมือง ไม่อนุญาตให้รถที่มาจากจังหวัดปัตตานี วิ่งผ่านเข้าเขตเมืองยะลา หลังจากที่มีประกาศจังหวัดยะลา เรื่องระงับการเดินทางเข้า-ออกจังหวัดยะลา ป้องการการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยบรรยากาศที่จุดตรวจได้มีประชาชนจำนวนมากที่ไม่ทราบข่าวขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์เพื่อผ่านเข้ามายังตัวเมืองยะลา แต่ก็ไม่สามารถผ่านเข้าได้ตามประกาศดังกล่าว 

         โดยเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดยะลาทราบถึงมาตรการ โดยปัญหาในขณะนี้คือการสื่อสารกับประชาชนมากกว่า ถ้าประชาชนรู้นโยบายของทางรัฐบาล หรือหน่วยงานราชการ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ขณะนี้ไม่สามารถผ่านเข้าเมืองได้ นอกจากบุคลากรทางการแพทย์ ราชการ การขนส่งสินค้า ตามประกาศที่จำเป็นเท่านั้น นอกนั้นก็ต้องห้ามผ่าน 

        ในส่วนที่ประชาชนบ้างส่วนที่มีความจำเป็น ต้องมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ พร้อมทั้งลงชื่อ ในสมุดบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งตรวจวัดสแกนสุขภาพ เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมรัน แมหะ

ผู้เรียบเรียง : สุนทรี ทับมาโนช

แหล่งที่มา : สวท.ยะลา

Scroll to Top